Tắm bằng nước lá cho bé có tốt không?

 Tắm cho bé như thế nào là đúng cách??????

tắm bé

Chắc hẳn là các chị em cũng biết da trẻ sơ sinh mỏng đến nỗi rất dễ bị tổn thương, kích ứng. Để tránh những bệnh về da cho bé thì các bác sĩ khuyên rằng:

 Không nên tắm nước dừa cho bé bởi nước dừa có chất đường, là môi trường hoạt động lý tưởng của vi khuẩn. Nhiều trẻ tắm nước dừa bị mụn nhọt đã phải điều trị dài ngày tại bệnh viện.

– Không nên tắm chanh hay gội đầu cho bé bằng chanh vì trong chanh có axit. Chỉ cần mẹ kì cọ cho bé một chút cũng có thể khiến bé bị xót, rát da. Bé lại hay cho tay dụi mắt, ngậm vào miệng nên nó sẽ làm bé cay mắt và đắng miệng. Nhất là nhiều mẹ gội đầu cho bé bằng chanh lại không lọc các bã tép chanh ra khỏi nước mà cứ để cả như vậy. Khi gội đầu, bé sẽ bị dính vào tóc khiến tóc bẩn, bết và là điều kiện để da đầu mọc rôm sảy, cứt trâu…

– Không phải trẻ nào cũng hợp với tắm lá, bởi vậy, không nên tự ý tắm các loại lá cho trẻ như lá sài đất, lá chân vịt, lá cây khúc tần, lá khế, lá tre, ngải cứu, lá lốt, trầu không, mướp đắng….Những loại lá này thường mang trong mình nhiều vi khuẩn, dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng….dù có rửa qua nước và đun sôi thì cũng không hết được. Đó là chưa kể quy trình sơ chế và chiết lọc của các mẹ đều không tuân theo đúng quy chuẩn là sạch bã và vi khuẩn.

Nên

– Nên tắm cho bé nước sạch đun sôi, để ấm, cho qua bình lọc loại bỏ tạp chất, vi khuẩn. – Nếu muốn tắm cho con bằng dầu tắm thì phải biết những chất hóa học thế giới đang cấm sử dụng trong sản xuất sản phẩm cho trẻ em, đọc bảng thành phần của các sản phẩm trong siêu thị và chọn loại nào có chứng nhận của tổ chức uy tín thế giới, có độ pH phù hợp với da bé.

– Nếu muốn tắm lá thì phải xem da bé thuộc loại gì, bé nên tắm loại lá nào vào thời kì nào. Bị mẩn ngứa, mụn, rôm sảy có nên tắm lá cho bé không. Những điều này cần được tư vấn từ bác sĩ.

Về quy trình tắm cho bé, bác sĩ cũng lưu ý vài điều để tắm bé đúng cách, đó là:

+ Sát trùng tay bằng cồn 70 độ trước khi tắm cho bé, cắt móng tay để tránh làm tổn thương da bé

+ Pha nước ấm trên dưới 37 độ, phòng kín gió, ấm áp.

+ Nhẹ nhàng rửa mặt, tai, mũi, cổ trước khi tắm bằng muối sinh lý và khăn mặt bằng vải xô, bông băng, tăm bông.

+ Tắm từ chỗ sạch nhất đến chỗ bẩn hơn (những chỗ có nếp gấp, bộ phận sinh dục)

+ Nên lau rửa nhẹ cho bé từ trước ra sau để tránh nhiễm trùng, riêng bé trai thì rửa nhẹ nhàng tránh tuột bao quy đầu.

+ Lau khô người bé bằng khăn bông mềm rồi quấn khăn bông khô vào người bé để bé không bị lạnh.

Hy vọng, những thông tin về việc tắm lá cho bé, tắm bé đúng cách, quy trình tắm cho bé….trên đây sẽ thực sự có ích cho chị em đang có và sắp có con nhỏ.
SƯU TẦM WEDTRETHO

Tắm bằng nước lá cho bé có tốt không?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.