Phương pháp da tiếp da và tác dụng thần kỳ không ngờ

Ngày nay các mẹ đã không còn quá xa lạ với phương pháp da tiếp da, tuy nhiên với những người phụ nữ sắp làm mẹ chắc hẳn đây đúng là một kiến thức mới. Sau đây để giúp các bạn có thể hiểu sâu hơn về phương pháp da tiếp da , hãy cùng lamdepvoitunhien.com cùng tìm hiểu nhé

Da tiếp da hay còn gọi là phương pháp chăm con kiểu kangaroo được áp dụng phổ biến trên các ca sinh đẻ của sản phụ. Phương pháp đem lại nhiều lợi ích cho mẹ và bé thậm chí có những em bé sinh non đã sống nhờ phương pháp da tiếp da này. Sau đây là một số các tác dụng chính của phương pháp này:

ảnh sưu tầm

Xem thêm:

Tác dụng của phương pháp da tiếp da

  • Điều chỉnh thân nhiệt và hơi thở

Theo như một số nghiên cứu của các nhà khoa học khi mẹ tiếp da với con thì thân nhiệt của mẹ tăng thêm 2 độ C tại khu vực ngực đồng thời hơi thở của cả mẹ và bé được điều hòa một cách ổn định.

  • Tăng sự kết nối giữa mẹ và bé

Những giây phút sau sinh quả thực là những giây phút vỡ òa trong hạnh phúc của mẹ bởi sau 9 tháng ròng mong chờ, đứa con bé bỏng cũng ra đời. Việc da tiếp da sẽ giúp mẹ tăng cường các hormone tình yêu khiến mẹ cảm thấy phấn chấn đồng thời hormone này cũng giúp tử cung của mẹ nhanh chóng được phục hồi sau khi sinh bé.

  • Hồi phục cho mẹ

Trầm cảm là căn bệnh các mẹ thường xuyên phải đối mặt. Việc  tiếp da và cho con bú sẽ giúp mẹ hạnh phúc và hỗ trợ tránh khỏi những chứng bệnh trầm cảm sau sinh rất hiệu quả. Ngoài ra việc cho con bú cũng giúp mẹ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều

  • Ngủ ngon hơn

Theo một số nghiên cứu gần đây thì việc da kề da sẽ giúp bé bớt khóc và quấy hơn rất nhiều đồng thời hạn chế tình trạng bé quấy khóc lúc nửa đêm. Việc gần gũi và cho bé ti sẽ giúp bé có được cảm giác yên ổn và an toàn.

  • Tốt cho hệ tiêu hóa

Thực sự hệ tiêu hóa nghe không có sự liên quan nào nhưng thực tế đã chỉ ra rằng việc sử dụng phương pháp da tiếp da sẽ giúp kích thích các nhung mao trong ruột và tăng cường trao đổi và hấp thụ dinh dưỡng trong cơ thể của trẻ. Việc tăng cường hệ tiêu hóa còn giúp bé phát triển thể chất tốt hơn và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể nhờ các lợi khuẩn có trong sữa mẹ.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp mẹ có thêm được một kiến thức mới mẻ trong quá trình mang thai đồng thời là hành trang cho mẹ sau khi bé chào đời.

Mamacare là đơn vị số 1 trong lĩnh vực chăm sóc và làm đẹp sau sinh tại Việt Nam. CHúng tôi cung cấp các sản phẩm từ thiên nhiên như muối thảo dược săn bụng, trà bưởi mật ong, rượu gừng nghệ sau sinh.. với chất lượng tốt cam kết 100% được làm từ nguyên liệu thiên nhiên

Mamacare sự lựa chọn hoàn hảo cho mẹ.

Phương pháp da tiếp da và tác dụng thần kỳ không ngờ
Rate this post

Comments are closed.