Phòng và trị sởi bằng hạt mùi ta

Tại sao hạt mùi lại phòng và trị sởi được

Hiện tại bệnh sởi đang lan tràn và có nhiều biến chứng bất thường hơn mọi năm. Mamacare xin chia sẻ kinh nghiệm phòng và trị sởi theo dân gian đến các mẹ. hi vọng bài thuốc này có thể bảo vệ phần nào các con

Mỗi miền có tên gọi khác nhau, Rau mùi (còn được gọi là rau ngò, ngò rí, hương thái…)

Theo Đông y rau mùi có vị cay, tính ấm, mùi thơm, tác dụng phát tán thấu chẩn (làm ra mồ hôi, làm cho nốt ban mau phát ra ngoài), giảm độc, làm nhẹ trạng thái nhiễm độc toàn thân, nhất là đối với bệnh sởi trẻ em, có ích cho hệ tiêu hóa.

Thường dùng cho trẻ em mắc bệnh sởi thời kỳ đầu, sởi chưa phát, hoặc sau khi sởi đã mọc nhưng không hoàn toàn.

Hạt mùi phòng và trị sởi như thế nào
Ảnh: gardeninginfozone

– Bài thuốc chữa bệnh sởi trẻ em:

Chủ yếu lúc sởi mới mọc, sởi mọc không đều, hoặc sốt kéo dài mà sởi chưa mọc hoặc mọc quá ít, dễ sinh những biến chứng nguy hiểm, dùng cây rau mùi có tác dụng thúc sởi mọc nhanh và đều, tăng tuần hoàn ngoại vi làm cho độc sởi được phát ra ngoài, trạng thái nhiễm độc được giảm nhẹ.

a Cách trị sởiị: Dùng để tắm bên ngoài

– Hạt giống rau mùi tươi 100-150g ( hoặc hạt mùi khô tầm 20-30g) , nấu với 150-200ml nước, để sôi khoảng 5 phút (hoặc cả thân lá giã nát để sắc, không sắc lâu). Dùng nước thuốc hơi ấm, tẩm vào gạc bông sạch để lau khắp, cổ, chân tay, lưng, ngực và bụng, (theo thứ tự trên trước dưới sau, lau lưng trước, bụng sau), lau ở chỗ kín gió, không để trẻ bị lạnh.

-Uống trong: Hạt mùi 12g, nấu với 100ml khoảng 5 phút, chia 1-2 lần, cho uống ấm trong ngày.

– Khi bị sởi cần bổ sung vitamin A cho con

b, Phòng ngừa bệnh sởi: Dùng 4-8g hạt rau mùi, sắc nước cho trẻ uống 7-10 ngày, trong thời gian có tiếp xúc với trẻ mắc bệnh sởi.

Lưu ý không dùng rau mùi, hạt mùi, lúc sởi đã mọc đều, thời kỳ toàn phát và hồi phục của bệnh sởi. Không dùng đối với bệnh nhân ra nhiều mồ hôi, cơ thể suy nhược. Bệnh nhân có loét dạ dày thì chỉ dùng ngoài, không dùng uống trong.

– Mẹ nào đang cho con bú có thể uống nước mùi, bổ sung vitamin và ăn hoa quả để tăng sức đề kháng cho cả mẹ và con nhé

Chú ý

– Hiện nay bệnh sởi có biến chứng nhiều do thời tiết không khí ẩm, lạnh, bé ra nhiều mô hôi sẽ bị biến chứng vào phổi, bị ho nhiều dẫn đến nguy hiểm. các mẹ cần chịu khó lau mồ hôi cho con, không được để mồ hôi ra nhiều sẽ bị ngấm lạnh vào trong

 

Phòng và trị sởi bằng hạt mùi ta
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.