Mang thai ngoài tử cung- biến chứng hại chết mẹ bầu nguy hiể

Thai ngoài tử cung được xem là biến chứng số 1 gây nguy hiểm tới tính mạng của mẹ bầu trong thai kỳ đặc biệt là 3 tháng cuối . Tuy nhiên tỷ lệ mắc phải biến chứng này rơi vào 3-4 phần nghìn tương đối thấp.Và hầu hết các thai phụ để mất con khi phát hiện thai ngoài tử cung.

Hãy cùng dichvusausinh.com tìm hiểu về mang thai ngoài tử cung nhé

Vậy thai ngoài tử cung là gì ?

Thai ngoài tử cung là hiện tượng trứng thụ tinh và phát triển ở ngoài tử cung thường thấy nhất là vòi ngoài tử cung. Mặc dù được thụ tinh nhưng không gian trong khu vực này không đủ để trẻ có thể phát triển vì vậy mà khi thai nhi phát triển quá mức sẽ dẫn tới tình trạng chảy máu xuất huyết âm đạo gây ra nguy hiểm tới tính mạng thai phụ.

Những dấu hiệu thường thấy của thai ngoài tử cung mẹ cần biết?

Phần lớn các ca thai ngoài tử cung sẽ xuất hiện ở tuần thứ 4 tới tuần thứ 10 của thai kỳ. Những trường hợp chậm phát hiện sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm tới tính mạng của mẹ.

Những triệu chứng ban đầu không hề rõ ràng giống với những dấu hiệu màng thai, điều này khiến cho các bác sỹ rất khó khăn trong quá trình chẩn đoán đồng thời dấu hiệu này giống với hiện tượng rong kinh trễ kinh hoặc chảy máu…

Một số biểu hiện dễ nhận thấy nhất:

  • Chảy máu âm đạo bất thường so với chu kỳ kinh, máu ra có màu sẫm đen thành từng đốm nhỏ, loãng hơn bình thường
  • Đau vùng thắt lưng dữ dội và lan sang vùng bụng dưới.. đặc biệt cơn đau sẽ mạnh hơn khi đi vệ sinh.
  • Bụng dưới đau với cường độ mạnh và vai cũng đau là dấu hiệu vòi tử cung bị vỡ.

Chăm sóc răng miệng cho mẹ bầu khi mang thai

Ai có khả năng mang thai ngoài tử cung

  • Nhiễm các bệnh tình dục hoặc viêm nhiễm cơ quan sinh sản như nấm , ngứa…
  • Từng làm những phẫu thuật cổ tử cung
  • Từng có tiền sử mang thai ngoài tử cung.
  • Có bệnh liên quan tới vòi trứng
  • Đặt vòng tránh thai nhưng không may có thai

Các bác sỹ thường sẽ kiểm tra máu và dùng những kỹ thuật siêu âm để kiểm tra tử cung nhằm phát hiện ra những hiện tượng và biến chứng của thai kỳ. Chính vì vậy khi khám thai bạn nên thông báo cho các bác sỹ về tình trạng bệnh của bản thân đồng thời thăm khám định kỳ với mục đích phát hiện tình trạng bệnh sớm nhất.

Hãy nhớ rằng khi gặp những dấu hiệu bất thường kể trên hãy tới ngay các cơ sở y tế thăm khám và điều trị nhé các mẹ. Thai nhi khi đã ở ngoài tử cung thường không thể sống sót và cần phẫu thuật hoặc các thủ thuật để đưa thai ra ngoài.

Khả năng có thai của những bà bầu từng bị thai ngoài tử cung

Như đã nói ở trên thì những mẹ nào đã từng bị thai ngoài tử cung thường sẽ khó khăn hơn khi mang thai lại, đồng thời việc này tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của thai phụ sau lần đầu.

Tỷ lệ 15% là tỷ lệ tái mắc phải sau khi mẹ mang thai ngoài tử cung lần 2. Nếu vòi trứng bị ảnh hưởng sau lần đầu tiên thì tỷ lệ này còn tăng lên. Nếu bạn đang bị viêm nhiễm cơ quan sinh sản, hãy chữa trị dứt điểm để không xảy ra mang thai ngoài tử cung.

Thai ngoài tử cung được xem là một nỗi nguy hiểm với thai phụ nhưng các mẹ hãy trang bị đầy đủ kiến thức để đảm bảo rằng có thể hạn chế được rủi ro thấp nhất có thể xảy ra nhé.

bạn có thể quan tâm: Giảm đau lưng ở mẹ bầu như thế nào?

Mamacare cung cấp nhiều các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên trong đó có muối thảo dược giảm cân sau sinh là một phương pháp giảm cân trong cung đinh được nhiều các cung tần tin dùng.

Các bạn có thể tham khảo tác dụng của muối thảo dược qua: http://dichvusausinh.com/page/nhung-cong-dung-cua-muoi-thao-duoc.html

Mang thai ngoài tử cung- biến chứng hại chết mẹ bầu nguy hiể
5 (100%) 1 vote

Comments are closed.