Kiêng cữ sau khi sinh và nỗi niềm khó diễn tả của mẹ

Kiêng cữ sau khi sinh được xem là việc mà mỗi mẹ cần làm sau khi vượt cạn. Nhưng với những mẹ sinh bé lần đầu tiên thì quả thực là bỡ ngỡ. Vậy cụ thể mẹ cần làm gì để kiêng cữ sau sinh

Hãy cùng Mamacare cùng khám phá nhé

Việc đầu tiên đó chính là vệ sinh thân thể

Bài viết liên quan

Theo như dân gian thì sau khi sinh bé mẹ cần kiêng việc tắm rửa vệ sinh thân thể vì quan niệm ông cha ta nghĩ rằng việc tắm rửa sau khi sinh bé sẽ dẫn tới tình trạng khí lạnh xâm nhập vào cơ thể dẫn tới cảm lạnh.

Kinh nghiệm này cũng chưa hẳn đã đúng hoàn toàn bởi sau khi sinh mẹ sẽ cảm thấy khó chịu vì lượng chất nhày bám vào cơ thể. THeo như các bác sỹ thì sau khi sinh khoảng 48h, các mẹ cần được lau người bằng nước ấm và tắm lại để gỡ bỏ những lớp da chết cũng như chất nhầy trên người

Theo như kinh nghiệm dân gian, thì sau khi sinh các mẹ thường kiêng cữ sau sinh việc tắm rửa. Điều này được giải thích là do khi tắm rửa,mẹ có nguy cơ bị khí lạnh xâm nhập vào cơ thể làm mẹ bị cảm lạnh.

Tuy nhiên quan niệm kiêng cữ sau sinh đẻ này có chỗ đúng nhưng cũng có phần chưa chính xác bởi sau khi vượt cạn thành công, cơ thể mẹ sẽ tiết ra nhiều mồ hôi và các tế bào chết nhanh chóng bong ra, khiến hầu hết các mẹ cảm thấy khó chịu và nhớp nháp. Theo như các bác sỹ mẹ chỉ được lau nước ấm trong vòng 48 tiếng sau sinh và cần được tắm lại để tránh nhiễm trùng .

Kiêng quan hệ\

Sau khi sinh thì mẹ cần kiêng quan hệ với chồng ít nhất là 6 tuần sau sinh. Tuy nhiên sự mệt mỏi do vượt cạn và sinh đẻ kéo dài sẽ khiến mẹ mệt mỏi và khi quan hệ sẽ cảm thấy căng thẳng hơn rất nhiều. Người chồng trong giai đoạn này đòng một vai trò quạn trọng trong đời sống sinh hoạt của 2 vợ chồng, chỉ bằng cách động viên và an ủi người vợ mới có thể cảm thấy yêu thương và tránh được những áp lực tâm lý sau khi sinh.

Kiêng ăn

Cơ thể mẹ sau sinh cần bổ sung một lượng chất dinh dưỡng đủ cho cơ thể giúp cho quá trình cho con bú đồng thời việc ăn đủ bữa cũng có thể giúp mẹ có thể có đủ năng lượng cho các hoạt động thể chất hàng ngày và lấy lại được vẻ đẹp sau sinh.

Các bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm muối thảo dược săn bụng Mamacare tăng cường hiệu quả cho việc giảm cân và kiêng cữ sau sinh.

Bổ dung đầy đủ các dưỡng chất Protein, photpho, canxi: Dưỡng chất này có nhiều trong các thức ăn hàng ngày như thịt bò, cá trứng…. rau, củ, quả….

Vitamin: Cần thiết cho sự phát triển của mẹ Với mẹ nào sau sinh nên sử dụng các vitamin A, C những thực phẩm này có trong các loại hoa quả tự nhiên như cam chuối, bưởi…. Bạn cũng có thể dùng trà bưởi giảm cân mamacare để thay thế cho các bữa ăn phụ và thanh lọc cơ thể và hỗ trợ giảm cân rất tốt.

Tránh sử dụng những thực phẩm nhiều dầu mỡ không tốt cho mẹ.

Bạn cũng có thể sử dụng thêm tinh chất nghệ Curcumin để có thể hỗ trợ việc giảm cân và làm đẹp rất tốt.

Hotline: 0989.874.911

Kiêng cữ sau khi sinh và nỗi niềm khó diễn tả của mẹ
Rate this post

Comments are closed.