Khi mang thai có nên quan hệ không? Câu hỏi cần giải đáp

Khi mang thai có nên quan hệ không có thể nói là câu hỏi mà chị em nào cũng thắc mắc khi mang bầu. sau đây để giúp các bạn có thể hiểu thêm về vấn đề này làm đẹp với tự nhiên sẽ cung cấp một số các thông tin cho các bạn.

Theo như câu hỏi cỉa khá nhiều các bạn trên mạng, các chị em phụ nữ luôn cho rằng khi quan hệ lúc mang thai sẽ gây ảnh hưởng lớn tới thai nhi và có nhiều nguy cơ khiến thai nhi chết lưu.? Vậy thực tế như thế nào?

Giải đáp: Trong quá trình mang thai thì việc quan hệ hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới thai nhi và đó là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên không phải là không có trường hợp ngoại lệ.

Ảnh:Internet

Sự thay đổi của người mẹ khi mang thai

  • Như các bạn đã biết thì thời gian mang thai được xem là thời gian chứng kiến nhiều sự thay đổi của người mẹ nhất. Có thể nói là cực kỳ khốc liệt. Về cả thể chất lẫn tinh thần, đặc biệt trong những tháng đầu mẹ còn phải chịu những cơn ốm nghén khiến tinh thần và thể chất mệt mỏi. Điều này khiến ham muốn vợ chồng giảm sút. Đừng lo lắng bởi sau giai đoạn này thì cơ thể người phụ nữ sẽ trở lại bình thường và nhanh chóng lấy lại ham muốn của mình,.

Những điều bạn cần chú ý khi quan hệ trong giai đoạn thai kỳ

Nhiều người nghĩ rằng việc quan hệ ảnh hưởng nhiều tới thai nhi và gây ra hiện tượng sẩy thai những điều này không đúng bởi sẩy thai hoặc sinh non được quyết định bởi rất nhiều các yếu tố khác. Bạn có thể tham khảo bài viết “Một số nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng sẩy thai

  • Nguyên nhân của việc sinh non hoặc sẩy thai có thể do nhiễm sắc thể và dị tật ở cổ tử cung. Với những trường hợp này, bạn không nên quan hệ để tránh ảnh hưởng tới thai nhi. Vì vậy khi có thai bạn cần tới thăm khám tại các bệnh viện phụ sản để xem mình có mắc phải dị tật ở cổ tử cung hay không?
  • Nếu xết nghiệm hoàn toàn bình thường thì bạn không cần phải lo về vấn đề quan hệ có ảnh hưởng tới thai nhi không nhé.

Trước đây bạn đã từng sinh non hoặc có tiền sử sinh non cũng không nên quan hệ.

Khi mang thai nên quan hệ theo những tư thế nào để không ảnh hưởng tới thai nhi?

Tư thế quan hệ rất quan trọng trong khi người phụ nữ mang thai bởi với áp lực lớn từ thai nhi việc quan hệ ở những tư thế khó sẽ ảnh hưởng tới đứa bé vì vậy bạn nên chọn những tư thế nhẹ nhàng và không gây ra áp lực lên vùng bụng của mình.

+ Sử dụng bao cao su để tránh các bệnh lây truyền.

+ Những mẹ bị dị tật thì nên tránh quan hệ để không ảnh hưởng tới đứa bé.

Hy vọng những thông tin trên đây của Mamacare sẽ giúp các bạn có được một kiến thức bổ ích trong giai đoạn mang thai và trả lời được câu hỏi khi mang thai có nên quan hệ không?

Mamacare là đơn vị cung cấp các sản phẩm làm đẹp thiên nhiên và dịch vụ sau sinh hàng đầu Việt Nam.

Mamacare – đồng hành cùng mẹ, cho bé tương lai sáng ngời.Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ hotline: 0989. 874.911.

Chúc các bạn mẹ tròn con vuông

Khi mang thai có nên quan hệ không? Câu hỏi cần giải đáp
Rate this post

Comments are closed.