Khái niệm tắc tia sữa là gì và dấu hiệu

Tắc tia sữa là gì và dấu hiệu của tắc tia sữa bao gồm những gì sẽ được dichvusausinh.com cung cấp cho bạn ngay sau đây. Mẹ nào đang mắc các chứng tắc tia sữa chắc hẳn sẽ không thể nào quên được nỗi đau đớn và khó chịu mà tắc tia sữa gây ra  nghiêm trọng như thế nào?

Vậy tắc tia sữa là gì

Tắc tia sữa được xem là tình trạng mà nhiều mẹ bầu mắc phải sau khi sinh bé. Hiện tượng này chủ yếu là do tia sữa bị tắc nghẽn do một số nguyên nhân khách quan từ bên ngoài. Nếu không được phát hiện kịp thời có thể dẫn tới những nguy hiểm dẫn tới Áp se vú của mẹ.

Tắc tia sữa thường khiến mẹ bầu đau đớn và khó chịu. Việc bé không bú được  sữa mẹ cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của trẻ sơ sinh.

tắc tia sữa

Nguyên nhân gây ra tắc tia sữa là gì

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tắc tia sữa của mẹ, hầu hết đều tới từ những nguyên nhân vệ sinh sau khi cho bé bú.

  1. Nguyên nhân mà mẹ thường gặp phải đó chính là việc không vệ sinh vú của mình sau khi cho con bú. Việc để mở các ống sữa sẽ giúp các vi khuẩn có điều kiện xâm nhập vào bên trong và gây ra tắc nghẽn.
  2. Mỗi lần bé bú, mẹ không vắt sữa thừa ra ngoài mà để đó khiến tình trạng này ngày càng nghiêm trọng hơn , để lâu khiến sữa bị tụ lại một điểm gây ra chứng tắc tia sữa.
  3. Chế độ ăn uống và nghỉ ngơi không điều độ dẫn tới ảnh hưởng tới tỳ vị.

Dấu hiệu nhận biết tắc tia sữa là gì

Sưng to bầu ngực đặc biệt sưng to 1 bên bất thường mặc dù vẫn cho bé bú.

 

tắc tia sữa là gì

THam khảo

18 thực đơn cho mẹ trong tháng cữ vừa giảm cân vữa đảm bảo sữa cho bé

Khi thấy một bên vú của mình sưng to. mẹ cần thông sữa ngay lập tức để tránh tình trạng tắc sữa trầm trọng hơn. Dấu hiệu khởi đầu chính là kích thước của bầu vú

Sốt đi kèm với cảm giác nổi u bên vú hoặc đau khi chạm vào là nguy cơ của việc tắc tia sữa mẹ cần chú ý tới.

Kiến thức trên đây hy vọng đã có thể giúp mẹ hiểu được khái niệm về tắc tia sữa là gì và các dấu hiệu tắc tia sữa trên đây sẽ giúp các mẹ phòng tránh và điều trị kịp thời.

Các mẹ cũng có thể áp dụng massage sau sinh để gọi sữa về và sử dụng thông thảo ý dĩ để lợi sữa. Mamacare – đẹp mẹ đẹp con- vui khỏe cả nhà.

Mamacare là dịch vụ chăm sóc và làm đẹp sau sinh số 1 hiện nay

Hotline: 0989.874.911

Khái niệm tắc tia sữa là gì và dấu hiệu
Rate this post

Comments are closed.