Chữa tắc tia sữa bằng mẹo cho mẹ sau sinh sau 5 ngày

cach-chua-tac-tia-sua-bang-meo-hieu-qua-chi-sau-3-ngay-363

Chữa tắc tia sữa dân gian là cách mà nhiều mẹ áp dụng đem lại hiệu quả cao và tích cực mà không cần tốn quá nhiều nguyên liệu và chi phí. Chỉ bằng những giải pháp đơn giản mà mẹ dã có thể tự giải quyết được vấn đề .

Để giúp các bạn có được một cái nhìn tổng quan về tắc tia sữa, làm đẹp sau sinh Mamacare sẽ giới thiệu khái quát về chứng tắc tia sữa và giải pháp chữa mẹo cực hay được áp dụng ngay tịa nhà

Tắc tia sữa đã quá quen thuộc với các mẹ mang bầu, đây là 1 vấn đề sau khi sinh bé mà nguyên nhân chính dẫn tới vấn đề này lại nằm ở khâu vệ sinh và sự thiếu kiến thức về sữa mẹ. Đơn giản hiện tượng này chính là việc nguồn sữa quá dồi dào khiến việc thông sữa gặp nhiều khó khăn.

Chữa tắc tia sữa bằng mẹo

Hiện nay với công nghệ hiện đai, nhiều phương pháp chữa tắc tia sữa ra đời khiến việc điều trị vấn đề này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên vẫn có nhiều chị em sử dụng mẹo để trị tắc tia sữa sau sinh. Một số phương pháp được nhắc tới như:

  • Massage chữa tắc tia sữa tại nhà: Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần để 2 tay lên bầu ngực ép lại và day theo chiều kim đồng hồ và ngược lại để đạt được hiệu quả cao nhất. Làm liên tục sẽ giúp mẹ có thể thông sữa nhanh chóng. Tuy nhiên Massage ngực chỉ nên thực hiện một cách nhẹ nhàng tránh đau đớn cho mẹ khi cho bé bú.

chữa tắc tia sữa bằng mẹo

Chữa tắc tia sữa bằng mẹo dân gian

Các bài thuốc dân gian chữa tắc tia sữa cho mẹ có rất nhiều. mẹ có thể tham khảo và áp dụng. Tất cả các phương pháp này đều an toàn bởi được chiết suất từ thiên nhiên.

  • Mẹ hơ nóng lá mít và đặt lên vùng cứng nhất của ngực rồi massage như hướng dẫn, làm liên tục sữa sẽ được thông và từ từ được chảy ra.
  • Sôi nếp bọc trong khăn và vải mềm và chườm 2 bên bầu ngực và duy trì đều đặn cho tới khi nguôi, làm liên tục sữa sẽ về nhanh hơn.
  • Đu đủ non cắt lát nướng lên và đặt lên 2 bầu ngực xoa bóp liên tục cũng là cách mà nhiều mẹ sử dụng để thông sữa.
  •  Củ hành tìm cắt lát mỏng và đặt lên 2 bầu ngực trừ khu vực núm ti. Đắp liên tục trong 3 ngày và cảm nhận kết quả.
  •  Lấy viên men rượu, giã nhỏ, cho thêm rượu vào; chườm vào ngực và dùng cơm nóng massage. Làm liên tục và kiên trì trong 2 ngày để đạt được hiệu quả cao nhất.
  • Lá bắp cải rửa sạch, bỏ phần lá và giữ lại phần cứng nhất của bắp cải, hơ lửa tới khi lá bắp cải cực nóng rồi đắp lên khu vực tắc sữa, có thể đặt khăn lên trên nếu quá nóng và lấy tay day để tan sữa. Làm nhiều lần sữa sẽ về.

chữa tắc tia sữa bằng mẹo

Cách phòng tránh tắc tia sữa

Có lẽ đây là điều mà Mamacare luôn nhắc nhở các mẹ khi cho con bú.

–          Làm sạch bầu vú trước và sau khi cho con bú để tránh vi khuẩn xâm nhập gây ra biến chứng tắc tia sữa

–          Vắt bỏ sữa cũ sau mỗi lần bé bú để tránh sữa tồn đọng và tắc lâu dài

Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh

Để nhận được tư vấn thông tắc tia sữa tại nhà: Các bạn có thể liên hệ 0989.874.911 ( Chị Chinh)

Chữa tắc tia sữa bằng mẹo cho mẹ sau sinh sau 5 ngày
Rate this post

Comments are closed.