Chữa tắc tia sữa bằng lá đinh lăng hiệu quả

Đinh lăng là một trong nhiều phương pháp chữa tắc tia sữa bằng mẹo tốt nhất hiện nay được nhiều chị em sử dụng và đạt hiệu quả cao. tuy nhiên cách sử dụng và chế biến món ăn hoặc nấu như thế nào thì không phải chị em nào cũng nắm rõ.

Để giúp các mẹ có các mẹ thêm kiến thức về phương pháp này Mamacare- làm đẹp sau sinh  sẽ cung cấp cho mẹ những thông tin cần thiêt về lá đinh lăng và cách chế biến để lợi sữa.

Lá đinh lăng và tác dụng chữa tắc tia sữa

Là một bài thuốc dân gian có tác dụng giải độc và thanh lọc cơ thể rất tốt, lá cây đinh lăng được xem là một trong những phương pháp giúp mẹ bầu sau sinh lợi sữa và thông tắc tia sữa rất hiệu quả. Trước đây nhiều gia đình chỉ dùng cây đinh lăng để lanfm cảnh và làm loại rau ăn kèm mà không biết tác dụng tuyệt vời của loại cây này.

Cây đinh lăng hay còn gọi là cây gỏi cá thuộc họ Ngũ gia bì. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng lá cây đinh lăng có dược tính rất tốt. Rễ đinh lăng có vị ngọt đắng giúp thông tĩnh mạch và bổ huyết. VÌ vậy nó được nhiều người đánh giá cao vì tính mát.

chữa tắc tia sữa bằng lá đinh lăng

Cách chữa tắc tia sữa bằng lá đinh lăng qua bài thuốc dân gian

Các mẹ có thể tham khảo cách chế biến lá đinh lăng sau đây

Cách làm:  DÙng 150- 200g lá tươi nấu sôi với 200 ml nước và đảo qua lại . Sau 5 phút thì bắc ra để uống nước đầu tiên và tiếp tục làm như vậy tới lần thứ 2.

Rễ cây có thể rửa sạch cắt lát và phơi khô để sắc hoặc nấu nước uống dần rất tốt cho cơ thể.

Lưu ý: Khi chọn rễ cây đinh lăng cần chọn những cây có nhiều năm tuổi để sử dụng. Như vậy mới có hiệu quả và công dụng cao hơn.

Đinh lăng dùng để bồi bổ cho sản phụ sau sinh như sau:

Mẹ có thể chế biến các món ăn từ lá cây đinh lăng giúp gọi sữa sau sinh hoặc giải quyết tinh trạng tắc tia sữa trong giai đoạn cho con bú.

Canh thịt: Rửa sạch lá đinh lăng và đun kèm với 200ml nước lọc lấy nước và đun cùng thịt làm thành canh thịt cho mẹ ăn. Loại canh này giúp mẹ bổ sữa và chống tắc sữa rất hiệu quả.

  • chữa tắc tia sữa bằng lá đinh lăng

TUY NHIÊN CẦN LƯU Ý SỬ DỤNG ĐÚNG LIỀU LƯỢNG BỞI VIỆC SỬ DỤNG QUÁ NHIỀU SẼ KHIẾN CƠ THỂ MỆT MỎI VÌ VẬY KHI THÔNG SỮA MẸ NÊN NGỪNG LẠI NHÉ

Đồng thời chỉ sử dụng lá cây đinh lăng lá kép xẻ lông chim nhưng loại đinh lăng lá tròn và đinh lăng trổ không có tác dụng nhiều để chữa bệnh.

Làm cháo móng giò với đinh lăng – Một bài thuốc chữa tắc tia sữa bằng lá đinh lăng hiệu quả

Cách làm: Chuẩn bị:

  • Gạo tẻ 100g
  • Móng giò lợn
  • Lá đinh lăng phơi khô 24g
  • Gia vị

Cách làm:

Móng giò rửa sạch và cho vào nước lá đinh lăng vừa đun hầm thành cháo ăn cho mẹ trong giai đoạn cho con bú sẽ giúp gọi sữa về tốt hơn đồng thời chất lượng sữa của mẹ cũng tốt hơn rất nhiều

Rất đơn giản phải không nào.

Còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng thử các mẹ nhỉ.

Chúc các mẹ thành công và khỏe mạnh nhé

Chữa tắc tia sữa bằng lá đinh lăng hiệu quả
Rate this post

Comments are closed.