Chóng mặt khi mang thai mẹ bầu nên chú ý

Chóng mặt khi mang thai là hiện tượng thường xảy ra tuy nhiên mẹ bầu nên chú ý khi hiện tượng này xảy ra liên tục báo hiệu điều bất thường nhé.

Chóng mặt và  sự thay đổi huyết áp

Khi mang thai mẹ bầu cần cung cấp một lượng máu lớn cho bản thân và cả thai nhi vì vậy mà việc chóng mặt là điều bình thường khi mang thai bởi trong giai đoạn này cơ thể mẹ đang phải chịu đựng mót sự thay đổi lớn về hormone và sự giãn nở mạch máu trong cơ thể. Gần như cơ thể mẹ phải gồng lên để nuôi dưỡng thai nhi và cuntg cấp đủ dưỡng chất cho 2 người vì vậy tình trạng huyết áp thấp xảy ra khi mẹ không cung cấp đủ dinh dưỡng cho bản thân mình Đặc biệt trong 3 tháng đầu.

Lúc này cơ thể mẹ càn bổ sung lượng máu thích hợp để đáp ứng được nhu cầu của cơ thể. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp việc vận chuyển máu là chưa đủ dẫn tới tình trạng chóng mặt và choáng váng.

đau đàu khi mang tahi

10 nguyên nhân dẫn tới sinh non ở mẹ bầu

Giữa thai kỳ thì lượng máu giảm thấp và trở về bình thường vì vậy trước đó mẹ cần bổ sung máu cho cơ thể để có thể sẫn sàng chuẩn bị đối mặt với giai đoạn cuối của thia kỳ và việc sinh bé. Để biết được tình trạng của mình tốt nhất mẹ nên đi khám thai định kỳ và theo chỉ dẫn của các bác sỹ để biết được tình trạng của bản thân đồng thời đưa ra giải pháp phù hợp để có thể  giải quyết được tình trạng thiếu máu của mình.

Giải pháp giúp mẹ giảm thiểu triệu chứng chóng mặt

Khi xuất hiện cơn chóng mặt mẹ cần nhanh chóng nghỉ ngơi và dừng ngay mọi hành động đang làm  từ từ ngồi xuống và thư giãn tránh những sự cố đáng tiếc như ngã có thể xảy ra/

– Tránh đứng quá lâu và ngủ ở tư thế nằm ngửa để tránh sự chèn ép các cơ quan khác khiến tình trạng thiếu máu ngày càng tồi tệ hơn

nằm nghiêng khi mang thai

Nằm nghiêng sang trái là giải pháp được các bác sỹ khuyến khích mẹ thực hiện nhằm đáp ứng được lượng máu cung cấp cho cơ thể đồng thời giảm thiểu được tối đa sự chèn ép tới các cơ quan xung quanh

– Uống đủ nước và ăn đủ chất: Mẹ cần tối thiểu là 8-10 ly nước 1 ngày và cung cấp đầy đủ các vitamin và dưỡng chất cho sự phát triển của thai nhi.

– KHông quá sức: Tập luyện ở mức độ trung bình vừa phải, không căng thẳng và mặc quần áo thoáng mát và tránh những nơi không khí ồn ào ngột ngạt.

Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh

Mamacare tương lại cho mẹ là khời đầu cho bé

Hotline: 0989.874.911

 

Chóng mặt khi mang thai mẹ bầu nên chú ý
Rate this post

Comments are closed.