Chế độ: Eo thon- săn người- nhiều sữa cho mẹ sau sinh

Ăn uống đủ chất để có sữa mẹ sau sinh

Một người bạn mình chia sẻ: Minh Ngọc ( Cầu Giấy) chia sẻ” Mỗi bữa  mẹ đẻ bưng bát móng giò hôm thì hầm với đu đủ, hôm thì nấu canh cùng hoa atiso, hôm khác lại ninh nhừ cùng lạc, rồi gà hầm thuốc bắc bắt ăn để có nhiều sữa cho con mà Ngọc thấy ngán quá. Gần một tháng “vật vã” với móng giò, giờ chưa nhìn thấy, chưa ngửi thấy mà hễ ai nhắc tới tên “móng giò” là Ngọc thấy vô cùng sợ. Ngoài tâm lý sợ mà phải ăn,  Ngọc bầu bỉ chỉ tăng  12 kg , đẻ xong còn 55 kg, nhưng sau 1 tháng Ngọc đã lên 60 kg có lẻ. Vòng eo quá khổ, nhưng nghĩ vì còn Ngọc vẫn phải cố gắng ăn cho có nhiều sữa .
Tẩm bổ sau sinh
Bác sĩ  Đặng Thu Hiền (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) cho biết: “Không phải ăn nhiều chân giò để tạo nhiều sữa mà các mẹ cần phải ăn thịt nạc. Sản phụ cũng không nên quá kiêng khem trong ăn uống. Muốn khỏe mạnh và nhiều sữa thì nên ăn uống đa dạng, đủ chất, ăn theo nhu cầu. Ngoài ra, cần chú ý tới vấn đề ngủ nghỉ, tâm lý thoải mái, vui vẻ thì mẹ mới nhiều sữa. Người mẹ cũng nên cho con bú nhiều để kích thích tuyến sữa, uống thêm sữa để có nhiều chất dinh dưỡng và sữa mau về”.
MAMACARE XIN CHIA SẺ CHẾ ĐỘ ĂN ĐẦY ĐỦ CHẤT ĐỂ CÁC MẸ GIẢM CÂN- EO THON MÀ VẪN CÓ NHIỀU SỮA

Ăn uống đầy đủ 4 nhóm chất.


Các mẹ lưu ýchúng ta cung nuôi bản thân lấy sữa, không lấy thịt mỡ. chưa kể là chúng ta muốnlấy lại vóc dáng. Do vậy ăn điều độ thì có ích hơn. Tuy nhiên 1 số mẹ thì phản ứng lợi sữa/tăng sữa với 1 số loại thức ăn.

 

Chế độ ăn hợp lý sau sinh

Chế độ ăn hợp lý sau sinh

a.   Tinh bột: ½ – 1 chén cơm/bữa. Có thể thay bằng bắp, xôi, cháo, phở hủ tiếu. Kiêng ăn là quan điểm của ông bà nhé. (chưa có căn cứ khoa học cụ thể) !

 

b.   Đạm/Sữa: Đầy đủ heo, bò, gà, vịt, cá, tôm … ăn thoải mái. Con bị tiêu chảy không phải vì những món này . Tuy nhiên thức ăn có hóa chất độc hại thì truyền qua sữa mẹ nhé (ví dụ chân gà nướng, ruột vịt nướng… các món xuất thân có thể ướp hóa chất…thì miễn được thì miễn…còn kẹt thì ăn ít,… không đến nông nỗi)

 

c.   Rau xanh: Đứng đầu danh sách là rau lang (đúng như ông bà nói)… Ngoài ra là các loại rau khác. Bao gồm luộc, xào, nấu canh, chiên… Món nào ngon miệng bạn cứ ăn. Đừng chỉ rau luộc và thịt kho gây stress lắm. Và Móng giò nấu đu đủ theo kinh nghiệmnhiều mẹ là béo thêm mà không có ích. Tuy nhiên đu đủ xanh thì có ích nên nếu ăn món này bạn nên ưu tiên ăn đu đủ xanh. Tuy nhiên các mẹ bị gầy đi khi cho con bú thì nên thử móng giò (nếu không bị ngán).

 

d.   Trái cây: đủ loại. Ăn kiêng chỉ là quan điểm của ông bà xưa nên tùy bạn.

 

e.   Uống: Nước uống rất quan trọng. Có người uống sữa đặc có đường. Nhưng khá ngán. Bạn nên mua và luôn để trong tủ lạnh: 1 lít sữa tươi + 1 lít sữa đậu nành + 1 lít nước trái cây + 1 lít nước lọc.

Bạn thích uống gì thì uống.

Không cần lên lịch,không cần ép bản than mình. Bạn có thể tự làm các loại nước này. Nhưng bạn nên đề nghị người thân, người giúp việc làm hoặc bạn nên mua loại nước đóng hộp ở siêu thị. Bởi vì bạn cần nhiều thời gian thư giãn, ngủ, chơi với con hơn là hì hục làm các loại nước, thức ăn trừ khi đó là thú vui của bạn.

 Nguồn: Hội nuôi con bằng sữa mẹ Việt Nam

 

Ngoài ra các mẹ có thể tham khảo các sản phẩm làm đẹp sau sinh , giúp da trắng sáng, dáng eo thon của Mamacare để sớm lấy lại vóc dáng nhanh hơn nhé

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ : TUYẾT CHINH 0989874911-0932319890 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHẾ ĐỘ ĂN, CHẾ ĐỘ TẬP LUYỆN PHÙ HỢP VỚI CƠ ĐỊA TỪNG MẸ GIÚP MAU LẤY LẠI VÓC DÁNG THON GỌN SAU SINH NHÉ

Chế độ: Eo thon- săn người- nhiều sữa cho mẹ sau sinh
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.