Cách chữa tắc tia sữa hiệu quả nhất được áp dụng

Các cách chữa tắc tia sữa hiệu quả nhất dưới đây sẽ giúp mẹ có thể giải quyết tình trạng này triệt để ngay tại nhà

Tắc tia sữa được xem là tình trạng quá phổ biến tới nỗi số câu hỏi dành cho chúng tôi tăng cao đáng kể đặc biệt là các mẹ sắp sinh bé và các mẹ trong giai đoạn đang nuôi con bằng sữa mẹ. Các mẹ cũng không nên lo lắng quá bởi đây là tình trạng thường gặp khi bắt đầu bước vào giai đoạn nuôi con.

Massage hay day ép bằng tay

Chi tiết cách làm:

Cách thực hiện massage thông sữa cho mẹ trong giai đoạn cho con bú.

Bước 1: mẹ dùng 2 tay hoặc 1 tay ép xuống bầu vú nhẹ nhàng và day nhẹ nhàng. Cách này sẽ giúp mẹ đánh tan được những cục sữa thừa kết tinh trong giai đoạn cho con bú. đồng thời việc day với cường độ vừa phải và liên tục sẽ tác động tốt hơn vào bầu vú khiến sữa được lưu thông tốt hơn.

Bước 2: Tiếp tục day nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ và ngược lại sau 25 lần, động tác này giúp chữa  tắc tia sữa nổi cục sau sinh rất tốt.

Các mẹ chú ý nhé: Khi thực hiện cần day nhẹ nhàng và với cường độ vừa phải tránh ấn quá mạnh gây ra đau đớn mà không đạt hiệu quả như mong muốn

cách chữa tắc tia sữa

tắc tia sữa là gì

Hút sữa là cách chữa tắc tia sữa hiệu quả nhất tuy nhiên cần phụ thuộc và tình trạng của mẹ

Máy hút sữa đang được bán rất nhiều trên thị trường hiện nay tuy nhiên việc sử dụng tràn làn loại máy này mà không hiểu được nên sử dụng trong trường hợp nào cũng khiến mẹ gặp nhiều nguy hiểm.

Về cấu tạo máy hút sữa sử dụng áp lực âm để hút sữa từ ty mẹ ra ngoài tuy nhiên những loại máy này chỉ nên áp dụng với các trường hợp tắc tia sữa ở mức độ nhẹ và vị trí tắc nông hơn. Ở những nơi sâu hơn thì sử dụng máy hút sữa có thể gây ra hiện tượng vỡ mạch máu dẫn tới nhiễm trùng ở mẹ bầu.

Việc lạm dụng và sử dụng máy hút không đúng cách có thể khiến mẹ bị nhiễm khuẩn – rất nguy hiểm.

Sử dụng mẹo dân gian là cách chữa tắc tia sữa hiệu quả nhất

Không ai có thể phủ nhận mức độ hiệu quả của các mẹo dân gian. Từ xa xưa, các mẹo chữa tắc tia sữa luôn là giải pháp của các mẹ sau khi sinh bé. Ngoài ra các mẹo này còn không gây ra các tác dụng phụ như các loại thuốc tây y.

Một số cách chữa bệnh từ dân gian cực kỳ hiệu quả đó chính là mẹo chữa tắc tia sữa bằng lá mít hoặc xơ mướp hay hành tím, thông thảo ý dĩ…

Phòng chống tắc tia sữa

* Vệ sinh ngực sạch sẽ trước và sau khi bé bú bằng cách lấy vải sạch thấm nước và lau xung quanh đầu vú.

* Vắt hết sữa thừa ra ngoài sau khi bé bú

* Vắt 1 vài giọt sữa thừa trước khi bé bú

cách vắt sữa mẹ

Mamacare  là đơn vị chăm sóc sau sinh cho mẹ và bé hàng đầu hiện nay. Chúng tôi tự hào là đơn vị được nhiều mẹ lựa chọn và tin yêu trogn suốt thời gian vừa qua

Để biết thêm các thông tin chi tiết về dịch vụ thông tắc tia sữa , các mẹ có thể tham khảo hotline: 0989.874.911

Địa chỉ: nhà 14 ngõ 6 – Ngô Gia Tự- Long Biên- Hà Nội 

Cách chữa tắc tia sữa hiệu quả nhất được áp dụng
Rate this post

Comments are closed.