Cách chăm sóc trẻ sơ sinh mà mẹ cần phải biết

Trẻ sơ sinh là đối tượng cần nhận được sự quan tâm và tình thương của cha mẹ nhiều nhất nhưng chăm sóc và nuối dưỡng bé như thế nào thì không phải bậc làm cha làm mẹ nào cũng chú ý tới. Sau đây để giúp các bạn có được những kiến thức chăm con khỏe con ngoan thì chúng tôi sẽ gửi tới các bạn những đặc điểm cần chú ý.

Chăm sóc trẻ sơ sinh quả thực là một vấn đề không hề dễ dàng đặc biệt ngày nay nhiều bậc cha mẹ chỉ chạy theo công việc cũng như những bận rộn của cuộc sống mà bỏ bê con cái cũng như đánh đổi thời gian cho của cải nhiều hơn

Đặc điểm của trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh rất non nớt và những thiên thần nhỏ đang dần bước vào một cuộc sống mới ngoài bụng mẹ. Với sức đề kháng kém, da mỏng và khung xương đầu mềm. Màu sắc khá loang lổ do chưa ổn định. Đặc biệt là dây rốn sẽ bị cắt bỏ chỉ giữ lại 1 đoạn ngắn và rụng sau 1 tuần.

Bài viết liên quan:

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh

1. Cho con bú

Trẻ sơ sinh phải được cho bú ngay lúc sau khi được tắm rửa, tuy sữa mẹ lúc này có thể chưa về nhưng mẹ vẫn cần phải tập cho bé một thói quen bú sữa mẹ đồng thời cũng là một tác động để khiến nguồn sữa của mẹ trào lên, nhất là nhưng ngày đầu.

Sữa non của mẹ chứa nhiều dưỡng chất cho bé giúp bé có thể duy trì sự phát triển một cách tối đa. Ngoài ra sữa non của mẹ còn là một kháng thể giúp bé có thể chống lại những tác nhân gây bệnh dễ dàng và hiệu quả.

2. Da của bé

Da của bé sơ sinh rất nhạy cảm với môi trường bên ngoài đặc biệt những lần tắm gội sẽ khiến bé mất đi lớp bảo vệ như lúc mới sinh. vì vậy việc đảm bảo vệ sinh cho bé đồng thời dữ ấm cho da cũng rất cần thiết . Ba mẹ cần chú ý tới điều này

Da của bé còn có hiện tượng chuyển sắc vàng sau 2-3 ngày khi sinh, điều này đều xảy ra với trẻ sơ sinh nhưng bạn cũng cần chú ý tới hiện tượng này khi chúng kéo dài. có thể bé đã mắc bệnh vàng da của trẻ nhỏ.

cham_soc_tre_so_sinh_3_thang_2

Chăm sóc rốn

Rốn của bé sau khi sinh vẫn còn lưu lại cuống rốn, thường sẽ mất đi sau vài tuần. Tuy nhiên đây cũng được xem là khu vực dễ nhiễm trùng trên cơ thể của bé nên bạn cần vệ sinh thật kỹ cho bé sau sinh.

Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ khi thấy có dấu hiệu bất thường xảy ra ở khu vực này. Bạn cũng nên chú ý vệ sinh một cách cẩn thận tránh để nước ngấm vào và luôn để khô thoáng cho bé tránh khỏi các tác nhân gây nhiễm trùng.

Tiêm phòng cho bé

Trẻ sơ sinh cần được tiềm phòng vac-xin các bệnh cơ bản để có thể tăng kháng thể giúp bé phát triển khỏe mạnh. Bạn cần đảm bảo vắc xin được tiêm đúng và đủ đòng thời theo dõi những triệu chứng của bé sau khi tiêm để kịp thời khắc phục những trường hợp đáng tiếc nhất xảy ra cho bé

Hy vọng các bậc cha mẹ luôn có những cái nhìn đúng cách nhất để chăm sóc cho trể một cách dễ dàng đồng thời chuẩn bị cho bé một hành trang tốt nhất để bé yêu bước vào cuộc sống

Chúc các bạn và bé yêu luôn khỏe mạnh.

Các mẹ ngoài việc chăm sóc con cái cũng cần làm đẹp cho bản thân. Bạn hãy tới với Mamacare nơi cung cấp dịch vụ làm đẹp sau sinh số 1 tại Việt Nam.

Mamacare- nơi đồng hành cùng mẹ – Vững niềm tin cho bé

Xem thêm tác dụng thần kỳ của củ nghệ trắng dưới ảnh sau

CLICK >>

nghe-trang-rung

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh mà mẹ cần phải biết
5 (100%) 1 vote

Comments are closed.