Các phương pháp tránh thai sau sinh cho mẹ bầu

Sau khi sinh bé đầu tiên thì mẹ phải đối mặt với rất nhiều mệt mỏi và áp lực. Việc có thêm bé thứ 2 ngay quả thực là một điều không thể. Giai đoạn này mẹ cũng cần có được sự động viên an ủi của người chồng bên cạnh, ngoài ra việc tránh thai cũng được xem là khá quan trọng trong giai đoạn này.

Việc sinh bé thứ 2 ngay sau khi sinh bé đầu tiên sẽ tạo ra một áp lực không chỉ gây ra nhiều tác hại xấu cho sức khỏe mà còn cho cả tâm lý của mẹ bầu. Sau đây là một vài phương pháp tránh thai hiệu quả và đơn giản mà làm đẹp với tự nhiên sẽ gửi tới các bạn.

Bài viết liên quan:

 

Sử dụng bao cao su

Có lẽ đây là phương pháp phổ thông nhất thường được sử dụng hiện nay để tránh thai đồng thời bao cao su còn được sử dụng để phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục một cách hiệu quả. Hiện nay với công nghệ mới các nhà khoa học đã sản xuất ra bao cao su dành cho nữ nên các mẹ sẽ dễ dàng chủ động hơn trong việc tránh thai

sử dụng bao cao su

Sử dụng miếng tránh thai

Miếng tránh thai là công nghệ mới được khá nhiều chị em hiện đại sử dụng như một công cụ tránh thai hiệu quả. Miếng dán thực chất cũng giống với những miếng dán thông thường được tẩm Estrogen và progesterone có tác dụng ngăn cản tinh trùng gặp trứng được hấp thụ trực tiếp qua da,

Tuy nhiên việc sử dụng miềng dán sẽ đem lại một số các tác dụng phụ như đau đầu buồn nôn và mất cân bằng trong một thời gian vì vậy cần cân nhắc trước khi sử dụng nhé các mẹ

miếng dán tránh thai

 

Đặt vòng

Đặt vòng tránh thai đã trở nên khá phổ biến hiện nay với hiệu quả lên tới 100% vòng tránh thai không gây ra tác dụng phụ đồng thời vẫn làm cuộc vui của 2 vợ chồng trở nên trọn vẹn. Vì vậy đây được xem là phương pháp có tác dụng và hiệu quả nhất được sử dụng hiện nay.

Que cấy

Que cấy về nguyên lý cũng giống với miếng dán là biện pháp tránh thai hiện đạu và gần như có tác dụng 100%. Hiệu lực của phương pháp này lên tới 5 năm. Cũng giống với miếng dán tránh thai thì việc sử dụng que cấy cũng đem lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn như đau đầu rong kinh hoặc mụn trứng cá.

Cách tốt nhất là nên có sự tư vấn của các bác sỹ để có thể sử dụng chúng hiệu quả mà không gây ra nhiều tác hại cho cơ thể.

Uống thuốc

Thuốc tránh thai được ít mẹ sử dụng nhưng khi tới những lúc nguy cấp thì thuốc lại là phương pháp đước sử dụng nhiều bởi tác dụng ngay lập tức của chúng. Tuy nhiên những loại thuốc tránh thai cấp tốc sử dụng sẽ gây ra tác hại rất lớn với những người sử dụng bởi ‘ quá nhanh quá nguy hiểm”. Để hạn chế tác hại của những loại thuốc này các bác sỹ khuyên bạn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để bảo vệ sức khỏe cho mẹ.

 

thuốc tránh thai

Cho con bú ngừa thai

Cho con bú ngừa thai được xem là phượng  pháp được áp dụng dành cho những bà bầu đang cho con bú và chỉ hiệu quả với những bà bầu đang trong giai đoạn cho con bú, tuy nhiên hiệu quả của phương pháp này không cao và chỉ được sử dụng với một số điều kiện:

  • Kinh nguyệt chưa quay lại
  • Đang cho con bú

 

Hy vọng kiến thức trên đây của Mamacare sẽ giúp các bạn có thể biết được một số cách tránh thai sau khi sinh bé.

Mamacare là đơn vị chăm sóc làm đẹp sau sinh cho các chị em với nhiều sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên không gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. mọi thông tin chi tiết xin liên hệ hotline: 0989.874.911 ( Ms. Chình) để đặt hàng và tư vấn nhé.

Các phương pháp tránh thai sau sinh cho mẹ bầu
Rate this post

Comments are closed.