Chế độ ăn giúp giảm cân sau sinh đơn giản

Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho những bà mẹ sau khi sinh

Mamacare xin gửi tới các mẹ tham khảo về chế độ ăn uống hợp lý sau khi sinh để đảm bảo cho mẹ giữ được vóc dáng eo thon, giảm được mỡ bụng mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cho bé.

Những bà mẹ sau khi vừa sinh bé, cơ thể rất yếu, đồng thời còn phải cho bé bú sữa do đó việc quan tâm chế độ dinh dưỡng sau sinh là hết sức quan trọng. Người mẹ trở nên báo phì sau khi sinh sẽ làm ảnh hưởng đến hàm lượng chất béo có trong sữa khiến cho các bé mới sinh không thể hấp thụ được và còn dẫn đến tiêu chảy. Vì vậy cần bổ sung các chất dinh dưỡng một cách khoa học để giúp các mẹ giảm cân mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé.

Chế độ dinh dưỡng cần đảm bảo:

Tăng cường hấp thu Protein giúp làm liền vết thương,phục hồi thể lực và giảm bớt các triệu chứng lo lắng sau khi sinh

Tăng cường hấp thu các nhóm Vitamin B: nhóm Vitamin B có thể giúp cho quá trình trao đổi năng lượng trong cơ thể, trợ giúp cho hệ thống thần kinh và tăng cường tuần hoàn máu,điều này có tác dụng rất lớn đối với việc phục hồi của cơ quan sinh sản.

Không tiếp thêm quá nhiều chất xơ: Chất xơ tăng cường thể tích phân và nước tiểu trong cơ thể, tuy nhiên sau khi sinh các mẹ có nhu cầu về một lượng lớn các chất dinh dưỡng giúp phục hồi các cơ quan trong cơ thể vì vậy nếu hấp thu quá nhiều chất xơ sẽ làm ảnh hưởng đến việc hấp thu các chất dinh dưỡng khác.

 

 

 

Tăng cường hấp thu các axit béo cần thiết: Các axit béo cần thiết là các chất có thể điều chỉnh hormone, giảm phản ứng viêm nhiễm, sau khi sinh nở, cơ thể đòi hỏi những axit béo cần thiết để giúp cho sự co giãn tử cung, hồi phục trạng thái ban đầu. Các mẹ nên sử dụng các chất tự nhiên để có thể làmgiảm được mỡ bụng như trà bưởi giảm cân, trà vằng giảm cân lợi sữa.. để tránh làm tăng lượng chất béo trong sữa và làm giảm mỡ bụng cho các mẹ.

Chú  ý bổ sung sắt và canxi: Việc bổ sung sắt và canxi là vô cùng quan trọng vì khi mang thai và sinh nở các mẹ đã mất nhiều canxi vàsắt.

Thực hiện bổ sung thực phẩm mang tính giai đoạn: trong hai tuần đầu sau khi sinh nên bổ sung các chất giúp đào thải sảndịch, sau đó mới là bổ sung khí huyết, sản dịch càng nhiều càng không thể bổ sung.

Việc bổ sung các chất dinh dưỡng cho các mẹ sau sinh nếu hàm lượng chất béo lớn sẽ làm cho người mẹ trở nên béo phì, ảnh hưởng đến chất lượng sữa của bé. Các mẹ có thể giảm mỡ bụng với các sản phẩm tự nhiên từ Mamacare

Tổng hợp (Thanh Mai)

Nguồn: Cẩm nang cho các bà mẹ sau sinh.

Các mẹ có thể xem thêm các chủ đề:

Lợi sữa sau sinh

Trắng da,mờ rạn sau sinh

Eo thon săn người sau sinh

Chế độ ăn giúp giảm cân sau sinh đơn giản
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.