Làm thế nào để lợi sữa sau khi sinh?

Bí quyết ăn uống  giúp lợi sữa cho các mẹ sau khi sinh

Sau khi sinh có rất nhiều nguyên nhân khiến cho các bà mẹ không đủ sữa cho các bé, như việc ăn uống của các mẹ không đủ, dinh dưỡng không tốt, tình trạng sức khỏe bình thường tương đối kém, ngủ không ngon, mệt mỏi quá độ, tinh thần bị kích động, tâm trạng bị lo lắng , khi căng sữa không kịp thời vắt và uống một số chất làm ảnh hưởng đến sự tiết ra của sữa mẹ.

Mamacare xin chia sẻ tới các mẹ bí quyết ăn uống sau khi sinh để  lợi sữa, đảm bảo cung cấp đủ sữa cho các bé .

Các mẹ nên ăn nhiều  thức ăn chữa nhiều Protein, hydrat-cacbon, vitamin, ví dụ như cá, thịt trứng sữa, rau xanh, hoa quả…Ăn nhiều các loại canh chứa nhiều dinh dưỡng như như canh gà canh cá…

Các mẹ có thể tham khảo một số các món ăn giúp lợi sữa như:

Cháo lạc sữa:

Cách làm: Chuẩn bị lạc nhân chín 50g, Sữa tươi ít chất béo 250ml, gạo 150g, một ít đường trắng. Trước tiên cho gạo vào nồi nấu cháo, khi chin cho thêm lạc nhân  chin và sữa tươi ít chất béo vào trộn thêm đường trắng.Ngàu làm hai lần vào buổi sang và trưa hoặc buổi sáng và tối, ăn hết sau mỗi lần

Canh cá giếc tươi:

Cách làm: Chuẩn bị một con cá giếc tươi 500g, thông thảo 6g. Trước tiên đánh sạch vảy cá, bỏ đi nội tạng sau đó cho thêm vào thong thảo rồi đun canh. Mỗi ngày ăn cá và uống canh hai lần, lien tục uống trong ba đến năm ngày.

Đậu phụ: Có công hiệu lợi khí, tiết nước bọt chống khô, thanh nhiệt giải độc, cũng là một loại thực phẩm giúp thúc tiết ra sữa. Nấu chung đậu phụ với đường đỏ, rượu nếp và nước để uống có thể tạo thêm sữa.

Chè vằng: Có tác dụng đặc biệt đối với phụ nữ sau sinh, Là thuốc bổ đắng rất tốt cho phụ nữ đẻ, chè vằng cũng có thể trị nhiễm sát khuẩn sau đẻ, viêm hạch bạch huyết, viêm tử cung,..Các sản phụ khi dùng chè vằng rất lợi sữa, người chóng khỏe, các cơ bụng, cơ tử cung co lên nhanh chóng, ăn ngon miệng.

Cách làm: – Sau khi mua chè vằng khô về, mỗi lần nấu lấy khoảng 50g chè rửa qua bằng nước nóng để tránh bụi bẩn. Sau đó cho chè vằng vào nồi.

– Đổ 1,5 lít nước vào và đun lại cho sôi khoảng 15 phút cho chè tiết hết chất trong cành lá ra.

– Đun nhỏ lửa.

– Thành quả là nước đặc có màu vàng sậm.

Chú ý:

– Chị em phụ nữ sau khi sinh tốt nhất nên uống khi nước còn nóng, vì vậy sau khi đun 15 phút cho nước vào phích, uống trong ngày thay nước lọc hoặc nấu đặc một chút rồi khi uống pha thêm nước nóng vào.

– Bã chè sau khi nấu lần 1 để ráo nước (có thể bảo quản bã chè trong tủ lạnh) rồi hôm sau đun lại lần hai. Nếu thấy đặc quá hay loãng quá thì lần nấu sau nên giảm hoặc tăng lượng chè cho phù hợp

Mamacare chia sẻ và hy vọng các mẹ có thể chọn cho mình một phương pháp hiệu quả để đảm bảo đủ sữa cho các bé. Các mẹ có thể tham khảo thêm các sản phẩm giúp lợi sữa sau khi sinh  tại lamdepvoitunhien.com để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé

Liên hệ: HOTLINE: 0989874911 để được tư vấn miễn phí

 

Tổng hợp : Thanh Mai

Nguồn :Eva.vn

 

Làm thế nào để lợi sữa sau khi sinh?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.