Bảng cân nặng chuẩn của thai nhi theo tuần

 

Các mẹ thường hay lo lắng không biết bé yêu của mình có phát triển tốt hay không, cân nặng có bị còi so với tuổi thai không. Vì thế Mamacare- chăm sóc và làm đẹp sau sinh sẽ cùng các mẹ tìm hiểu bảng cân nặng chuẩn của thai nhi để các mẹ tham khảo và bớt lo lắng về vấn đề này. Mỗi thời kì bé sẽ có mức cân nặng và chiều cao khác nhau. các mẹ cùng xem bảng sau nhé:

Cân nặng chuẩn thai nhi theo tuần

cân nặng chuẩn thai nhi theo tuần

Vậy là mỗi lần em đi siêu âm có thể đối chiếu bảng này để xem bé có phát triển tốt không nhé. Các mẹ cũng không nên quá chú trọng tới cân nặng của bé mà hình thành những sai lầm trong thời kỳ thai nghén. Ví dụ như ăn thật nhiều thì con mới to, hoặc là nghén không ăn được thì con cũng không phát triển tốt dẫn đến lo lắng ảnh hưởng sức khỏe. Khi mẹ nghén , không ăn được bé vẫn sẽ lấy nguồn dinh dưỡng dự trữ của mẹ để phát triển bình thưởng.

Thay vì lo lắng thái quá, mẹ nên tìm hiểu chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cân phù hợp chỉ từ 12-15 kg hoặc tốt nhất nên dưới 20 kg để đảm bảo sức khỏe và có thể lấy lại vóc dáng phục hồi sau sinh nhanh chóng. Đồng thời bổ sung sắt và canxi để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Chúc mẹ bầu luôn vui vẻ, yêu đời, cùng Mamacare- chăm sóc và làm đẹp sau sinh tìm hiểu các kiến thức bổ ích để chăm sóc bé yêu khôn lớn mỗi ngày!!

Bảng cân nặng chuẩn của thai nhi theo tuần
Rate this post

Comments are closed.