99% các mẹ đều sinh non khi bỏ qua 10 nguyên nhân dưới đây

10 nguyên nhân khiến mẹ sinh non dưới đây là cực kỳ nguy hiểm và đưa mẹ tới gần với nguy cơ mất con. Hãy cùng Mamacare khám phá nhé.

Nguyên nhân gây sinh sinh non ở mẹ bầu

Sinh cách nhau quá gần

Sinh 2 bé cách nhau quá gần có thể khiến mẹ cảm thấy mệt mỏi và sự chuẩn bị về sức khỏe là chưa đủ khi mẹ quyết định đẻ bé thứ 2. Thời gian để mẹ có thể hồi phục sau lần đầu tiên đó là từ 18-24 tháng, đây là khoảng thời gian hợp lý để giúp mẹ lấy lại thăng bằng sau lần mang thai đầu

Có thai ở tuổi ngoài 35

Tuổi quá cao khiến khả năng sinh non cao hơn rất nhiều. Khoảng thời gian đẹp nhất cho mẹ là từ 22-30 tuổi, đây là lúc mẹ sung sức nhất, cơ thể mẹ đủ năng lượng và sức khỏe để sinh bé.. VÌ vậy các mẹ hãy cố gắng sinh bé trong giai đoạn này nhé.

Không ăn đủ chất và dinh dưỡng

Dinh dưỡng cũng là một phần khá quan trọng trong việc đảm bảo mẹ không sinh non. Việc thiếu chất sẽ khiến thai nhi không được tiếp nhận đủ dinh dưỡng khiến con chào đời sớm hơn, thai nhi cũng từ đó mà khỏe mạnh hơn. Cơ thể không đủ khỏe sẽ gây ra nhiều biến chứng khác gây nguy hiểm tới thai nhi.

Thiếu máu

Bổ sung sắt và các dưỡng chất bổ máu sẽ khiến mẹ khỏe hơn đồng thời giúp thai nhi phát triển ổn định hơn

Sử dụng các loại thuốc kích thích trứng rụng

Các thuốc kích thích rụng trứng có nhiều thành phần hóa học không tốt cho quá trình phát triển của thai nhi khiến thai nhi yếu ớt và không khỏe mạnh. Điều này sẽ khiến mẹ đối mặt với nguy cơ sinh non rất cao. Vì vậy khi không có ý kiến của các bác sỹ mẹ không nên dùng thuốc không rõ ràng nhé.

Đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh gây hại tới sức khỏe của mẹ bầu, đồ ăn chứa nhiều mỡ và dầu ăn sẽ khiến mẹ đối diện với nguy cơ béo phì huyết áp cao đồng thời gây ra nguy cơ sinh non tiềm ẩn.

Các thức ăn nên được nấu chín và sử dụng thực phẩm tươi 100%

Rượu

Chắc chắn rồi, các đồ uống có cồn là chất kích thích khiến tỷ lệ mẹ sinh non gần như là 100% vì vậy tránh hoặc hạn chết sử dụng đồ uống có cồn nhé các mẹ.

Căng thẳng

GIảm thiêủ căng thẳng mệt mỏi trong thai kỳ được xem là giải pháp tuyệt vời khiến mẹ tan đi nỗi lo sinh non. Căng thẳng ảnh hưởng trực tiếp tâm trạng của mẹ baaif và sự phát triển hàng ngày của thai nhi. Và gây ra nguy cơ sinh non khi bé phải chịu đựng sự lo lắng và căng thẳng cùng mẹ

căng thẳng khi mang bầu

Mỗi lần bầu bí, người tôi lại như đi mượn vì dị ứng

Thức đêm

Ngủ đủ 8 tiếng và nghỉ ngơi kết hợp thể dục sẽ giúp mẹ và thai nhi khỏe mạnh hơn đồng thời nên nhớ giữ đúng tư thế khi ngủ, nằm nghiêng bên trái sẽ giúp mẹ thoải mái và không còn cảm giác mệt mỏi trong 1 ngày dài.

Đã từng sinh non

Tỷ lệ mắc sinh non lại cũng rất cao vì vậy khi sinh non bé lần đầu tiên, mẹ cần chú ý đi khám thai thường xuyên và đều đặn để đánh giá được tình trạng của mình nhé.

Hy vọng những kinh nghiệm trên đây đã giúp mẹ có thể hiểu được thêm về những nguyên  nhân sinh non thường gặp. Chúc các mẹ và các bé luôn khỏe mạnh

Mamacare là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dichvusausinh.com tại Việt Nam. Gần 5 năm qua chúng tôi đã chăm sóc cho biết bao chị em phụ nữ lấy lại dáng vóc của mình dễ dàng.

Để nhận được thông tin chi tiết mời các mẹ liên hệ hotline: 0989.874.911

99% các mẹ đều sinh non khi bỏ qua 10 nguyên nhân dưới đây
Rate this post

Comments are closed.