5 vấn đề về dây rốn mẹ thường gặp trong khi mang thai

Dây rốn được xem là một trong nhiều điều kiện để giúp thai nhi có thể phát triển khỏe mạnh và binh thường. Được biết tới như một cây cầu kết nối giúp cho thai nhi phát triển bằng cách cung cấp các chất dinh dưỡng và khoáng chất để nuôi thai.

Các bất thường về dây rốn chỉ bắt đầu từ giai đoạn 2, khi bé phát triển và cử động trong bụng mẹ.5 vấn đề dưới đây chính là những vấn đề thường gặp nhất, tuy nhiên các mẹ cũng đừng lo lắng quá nhé, đây chỉ là những kiến thức mà Mamacare muốn các mẹ cùng nắm rõ.

Dây rốn quá ngắn

Dây rốn quá ngắn gây ra tình trạng co thắt hoặc làm tắc nghẽn các đường dẫn chất dinh dưỡng cho bé. đồng thời thai nhi có khả năng tử vong khi không nhận đủ oxy và máu được truyền qua dây rốn.

Dây rốn dài quá

Dây rốn quá dài sẽ ảnh hưởng tới thai nhi gây ra hiện tượng dây rốn cuốn cổ.

Dây rốn quấn quanh cổ (tràng hoa quấn cổ)

THực chất các mẹ không thể tác động hay làm bất cứ điều gì để khắc phục tình trạng này, khi mắc chứng dây rốn quấn cổ mẹ nên tới các bác sỹ để thăm khám và nhận tư vấn hướng giải quyết của các bác sỹ. Tùy vào sức khỏe của thai nhi mà bác sỹ sẽ quyết định nên mổ đẻ hay đẻ thường

tràng hoa quấn cổ

CÓ tới 30 % ca sinh đẻ có hiện tượng dây rốn quấn quanh cổ vì vậy mẹ cũng ko nên quá lo lắng nhé.

Sa dây rốn        

Khá nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới tính mạng của thai nhi từ tuần thuws 38 nếu không được đưa ra kịp thời bé có thể tử vong ngay lập tức, hiện tượng này có thể giải thích bằng hình ảnh cuống rốn bị chèn ép giữa xương chậu và ngôi khiến dây rốn ra ngoài âm đạo ảnh hưởng tới quá trình truyền oxy tới thai nhi. Thai nhi cần được lấy ra ngay để tránh tử vong.

Thường xuyên khám thai định kỳ là biện pháp khắc phục duy nhất để cứu sống thai nhi khi mẹ được chẩn đoán sẽ có nguy cơ cao mắc sa dây rốn.

Xoắn dây rốn

Dù cho dây rốn có bình thường thì hiện tượng này hoàn toàn có thể xảy ra. Xoắn dây rốn xảy ra khi số lượng vòng xoắn vượt quá khả năng chịu lực của dây rốn, lúc này với sự chèn ép dây rốn sẽ ngăn cản oxy và các chất dinh dưỡng tới thai nhi và đe dạo mạng sống của thai nhi. Điều này sẽ phụ thuộc vào chiều dài của dây rốn. Thường thì một dây rốn có chiều dài thông thường sẽ chịu được 1 vòng xoắn mỗi 5cm.

xoắn dây rốn

Mamacare luôn khuyến khích mẹ theo dõi thai thường xuyên và khám thai theo định kỳ của bác sỹ để phát hiện kịp thời các bệnh liên quan tới dây rốn và các bệnh khác liên quan trong thai kỳ. Không chỉ giúp mẹ có thể kiểm soát được chất lượng sức khỏe mà còn giúp mẹ cảm thấy an tâm hơn.

Việc khám thai và làm hồ sơ sản ở bệnh viện nào sẽ phụ thuộc vào khu vực mẹ đang sống và chất lượng y tế của bệnh viện cung cấp

Dưới đây là một số những kinh nghiệm đi đẻ ở 3 bệnh viện lớn mà mẹ cần quan tâm và lưu ý. Có thể 3 chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp mẹ quyết định được nơi sinh bé an toàn.

Mẹ tròn con vuông nhé các mẹ.

5 vấn đề về dây rốn mẹ thường gặp trong khi mang thai
Rate this post

Comments are closed.