3 tháng cuối sau sinh mẹ nên kiêng gì để tốt cho thai?

Dinh dưỡng được xem là một trong nhiều yếu tố quan trọng nhất đối với mẹ đặc biệt trong 3 tháng đầu tuy nhiên 3 tháng cuối cùng cũng khá quan trọng khi mẹ sắp tới ngày sinh. Việc ăn những gì hoặc thức ăn được sử dụng như thế nào cũng khiến mẹ cảm thấy khó xử. Hãy cùng theo dõi bài viết của Mamacare dưới đây để cùng tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng cho mẹ trong 3 tháng cuối trước khi sinh bé nhé.

Xem thêm:3 tháng cuối thai kỳ nên ăn gì tốt nhất cho con?

Giai đoạn 3 tháng cuối cùng trong thai kỳ là khoảng thời gian quan trọng với mẹ bầu bởi mẹ sắp phải trải qua giai đoạn lâm bồn cần nhiều năng lượng và sự tập trung vì vậy mẹ cần bổ sung nhiều năng lượng và dưỡng chất để có thể đáp ứng được nhu cầu của cơ thể sao cho phù hợp cho tới khi lâm bồn.

Mẹ cũng cần phải kiêng khem để có thể giúp thai nhi phát triển một cách toàn diện và tránh những nguy cơ tiềm ẩn với thai nhi.

dinh dưỡng

  1. Không nên ăn mặn và thực phẩm nhiều dầu

Trong toàn bộ giai đoạn mang thai, mẹ không nên ăn mặn như dưa muối hay các thực phẩm phơi khô như cá khô

Đồ ăn nhiều dầu mỡ cũng là thứ mẹ cần tránh xa những giai đoạn như thế này. Dầu mỡ làm giảm hấp thụ thức ăn và khiến cho quá trình tiêu hóa trở nên nguy hiểm hơn đồng thời những loại thực phẩm nhiều dầu mỡ còn làm cho các bà bầu cảm thấy khó chịu trong giai đoạn này.

  1. Nói không với chế độ ăn kiêng và thức ăn chưa chín kỹ

Chả phải chỉ trong 3 tháng cuối mà trong cả thai kỳ mẹ cũng cần ăn những thực phẩm chín kỹ và không được sử dụng thực phẩm sống. Bởi khi sử dụng những thực phẩm chưa chín, mẹ sẽ có nguy cơ nhiễm phải các vi khuẩn có hại cho cơ thể đồng thời nguy cơ ảnh hưởng tới thai nhi là rất lớn.

Mặt khác, những thức ăn chưa chin kỹ hoặc thức ăn dễ hỏng (salad, sốt mayonnaise…), đồ sống chứa nhiều vi khuẩn gây hại, có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ.

3 tháng cuối mang thai

  1. Không lạm dụng thuốc bổ

THuốc bổ là điều mẹ không nên bỏ qua khi mang thai bởi dinh dưỡng trong thực phẩm chưa đủ để bổ sung cho mẹ và bé tuy nhiên việc lạm dụng thuốc bổ cũng khiến mẹ gặp phải nhiều trở ngịa tới quá trình hấp thu cho dạ dày của mẹ. CHính vì vậy để các mẹ có thể lâm bồn trong tình trạng khỏe mạnh nhất chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế, tránh lạm dụng thuốc bổ để giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh nhất.

Chính vì vậy muốn bé khỏe các mẹ hãy trở thành những mẹ bầu thông thái biết cách sử dụng thuốc bổ một cách hợp lý để vừa cung cấp đủ dưỡng chất cho sự phát triển của con vừa đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Chúc các mẹ khỏe mạnh.

3 tháng cuối sau sinh mẹ nên kiêng gì để tốt cho thai?
4.7 (93.33%) 3 votes

Comments are closed.